img_9449

Đồng hành cùng đối tác

 

Ngồi ngẫm nghĩ lại, nếu như từ lúc lập nghiệp tới giờ mà chín không có những Quý Nhân phò trợ, thì chắc giờ tiêu tùng rồi. Cảm thấy mình may mắn vô cùng, những Quý Nhân họ hỗ trợ động viên mình về tinh lẫn tiền bạc. Mà hem có một chút suy nghĩ, chín nghĩ chắc mấy ông bà Quý Nhân này cũng chắc không tính tới chuyện sẽ thu hồi được gì. Vì đưa tiền cho cái thằng ngoài vẻ đẹp trai ko ai bằng thì hem có gì nổi bật hết. Vốn hem biết có thu được hem nói chi lãi lộc gì. Nhưng chín thì khác, mình nghĩ mình cầm đồng tiền của họ là trách nhiệm mình nặng lắm. Nặng không phải vì số tiền mà là vì niềm tin học trao gởi cho mình. Nên làm sống, làm chết sao cho xứng đáng với những đồng tiền ấy.

Trong số những Quý Nhân đó, thì có không ít chính là những đối tác của chín.
Nhớ hồi còn non nớt ra thương trường, bị người ta dụ dỗ dẫn đến phá thai miết, ý nhầm, ý nói là bị người ta giựt tiền miết ( mới coi xong phim ngôn tình nên nhầm lẫn, bà con thông cảm). Có lúc hết tiền không có tiền để mua xài tiếp, đành nhắn tin cho mấy chị đối tác, khóc lóc, chụy ơi chụy à,… mấy chỉ thấy tội quá nên cho mượn tiền trước để mua hàng. Dù kẻ Bắc người Nam, chưa gặp mặt một lần. Sau lớn dần hơn, thì có thêm mấy đối tác xịn nữa, cũng thương vì thấy ham làm ăn, tính tình thì thật thà kiểu nông dân Miền Tây chính gốc nên cho mượn tiền làm. Có khi số tiền rất lớn nữa.

a2e97ac36e168c48d507

Rồi những lúc khó khăn trong lựa chọn con đường đi tiếp, hay bị mắc kẹt đâu đó. Tự nhiên lại có ông đối tác khác nhào ra chỉ mày nên làm vầy, làm vầy… Cái chín hỏi sao ông hay quá vậy?! Ổng trả lời hay con khỉ gì, tại tao té ngay chỗ đó, giờ chỉ lại mày cho khỏi phải té lần nữa.

Rồi mấy ông làm web, in ấn này nọ, nói mày đem về làm đi vài bữa bán có tiền trả tao cũng đc. Không nhiều, nhưng với mình lúc đó nó giá trị lắm, đặc biệt là cảm thấy ấm lòng. Trên con đường lập nghiệp gian nan cũng có nhiều người đồng hành và tương trợ với mình, không đơn độc một mình.

Có chị thì cũng khổ như mình, nhưng hễ thấy tin nhắn ” chị ơi em kẹt quá…” là tất tả chạy đi thu tiền hàng để chuyển gấp cho mình, có khi đi vay mượn tạm đâu đó. Có bữa tâm sự chỉ nói, chị biết em khó khăn lắm mới nhắn vậy, nên bằng mọi giá chị phải lo liền cho em. Làm ăn mà hiểu nhau vậy thì vui lắm!

Vậy đó, trong con đường mình đi nên tìm và kết giao với những người như vậy. Không chỉ là bán hàng, không chỉ giao dịch với nhau bằng tiền. Mà nên là sự tôn trọng, thấu hiểu và mang lại cho nhau những giá trị lớn hơn tiền. Như vậy họ sẽ là những người bạn thực sự để sẻ chia nhau những lúc khó khăn, cùng cực nhất.

Chín may mắn quá khi được ưu ái gặp nhiều Quý Nhân, cho nên lúc nào cũng ráng làm cho giỏi, người càng tiến bộ. Hàng hóa ngày càng đẹp, càng đầy đủ và hỗ trợ khách hàng tốt hơn, để những Quý Nhân của chín vui vì họ đặt Niềm Tin đúng chỗ.