GIỚI THIỆU XOÀI CÁT CHU VÀNG – THƯƠNG HIỆU CHÚ CHÍN

 Cao Lãnh chính là cái nôi của giống xoài Cát Chu nổi tiếng. Xoài Cát Chu rất ít xơ, hương thơm nồng nàn quyến rũ, vị ngọt đậm đà, ăn mềm lại hơi dai, cảm giác miếng xoài tan dần trong miệng và vị ngọt dịu vẫn đọng lại trên đầu lưỡi thật khó chối từ. Tương truyền đây là loại xoài ngày xưa dùng để tiến cống cho các vua nhà Nguyễn, nên dân gian còn gọi là Xoài Ngự.

Xoài Chú Chín là dự án khởi nghiệp của những người con đất Cao Lãnh, xin giới thiệu đến quý khách hàng loại trái cây thuộc hàng ” Quốc Bảo” của nước Việt mình.


  • Mô tả

Mô tả sản phẩm


1.Nguồn gốc & đặc điểm:

Xoài Cát chu Cao Lãnh Đồng Tháp là một trong những đặc sản hoa quả của địa phương đã có từ rất lâu đời. Ngày xưa, giống xoài này được trồng tập trung tại Xã Mỹ Xương, Huyện Cao Lãnh. Hiện nay, giống xoài đã được nhân rộng thêm ở nhiều nơi như Tịnh Thới, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây của Tp. Cao Lãnh, hay huyện Lấp Vò. Tất cả đều mang lại sự ngon ngọt đặc trưng mà không vùng đất nào có được.

Vì sao có tên gọi Xoài Cát Chu? Tên xoài Cát Chu là ghép của xoài cát và chu ở đây là màu chu sa ( tức màu ứng đỏ, do trái chín sẽ ửng đỏ từ trong ra). Còn có cách giải thích khác là vì ở đầu trái xoài thường “chu” ra nên mọi người lấy luôn cái hình dáng lạ của xoài làm tên gọi.

Đặc điểm:

Xoài cát chu hình thon dài, do dùng kỹ thuật bao trái, nên cho ra màu vàng tươi bắt mắt. Đến khi chín vỏ chuyển màu cam đậm, mùi thơm tự nhiên. 100% xoài Chú Chín không sử dụng đất đèn hoặc chất ủ chín. Thịt xoài gần như không có xơ, mềm nhưng hơi dai, vị ngọt sâu và đậm hương thơm. Xoài cát chu chuẩn khi ăn thường tan trong miệng và vị ngọt vẫn còn đọng mãi trên đầu lưỡi.

Mời quý khách tham khảo thêm cách nhận biết xoài Cát Chu vàng chín: https://www.youtube.com/watch?v=8zcawfkJHxc

e2f3aaab391adb44820b-724x1024

2. Quy cách & tiêu chuẩn chất lượng : xoài Chú chín được tuyển chọn và sàn lọc khắt khe trước, trong và sau quá trình thu hoạch

  • Độ già: từ 8 tuổi trở lên, đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng trái xoài. Tất cả các dòng sản phẩm của xoài Chú Chín độ già từ 8 tuổi trở lên mới được xem là đạt.
  • Quy cách:
    • Xoài Loại A mang thương hiệu Chú Chín: trọng lượng 300gr trở lên, mẫu mã dưới 7% độ dơ da.
    • Xoài Loại B mang thương hiệu Chú Mười: trọng lượng từ 250gr đến dưới 300gr, mẫu mã dưới 7% độ dơ da.
    • Xoài loại C dùng để làm các sản phẩm chế biến như xoài sấy, bánh tráng xoài, sinh tố xoài: trọng lượng 250gr trở lên, mẫu mã xấu nhưng chất lượng đảm bảo.

3. Quy trình canh tác & kỹ thuật bao trái:

Xoài Chú Chín 100% liên kết nhà vườn sản xuất an toàn, áp dụng kỹ thuật bao trái và kỹ thuật canh tác dựa trên hướng dẫn tiêu chuẩn Global Gap. Ngoài ra, đội ngũ sản xuất của Xoài Chú Chín liên tục kiểm tra giám sát quá trình canh tác bà con nhà vườn về sử dụng thuốc BVTV, tiến hành kiểm nghiệm định kỳ các sản phẩm để người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng.

Kỹ thuật bao trái là gì? Bao trái trên xoài là kỹ thuật rất hiện đại mà bà con Cao Lãnh là người đi tiên phong trong cả nước áp dụng. Kỹ thuật bao trái giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và đặc biệt là cách ly thuốc BVTV giúp trái cây an toàn hơn, đạt tất cả các tiêu chuẩn xuất khẩu các nước trên thế giới, kể cả thị trường Mỹ.

Bao trái như thế nào? Khi trái xoài lớn tầm bằng ngón tay cái, bà con sẽ tiến hành tuyển chọn. Tức sẽ tuyển chọn những quả đạt, bẻ bỏ những quả không đạt để đảm bảo độ đồng đều của trái xoài. Sau đó, dùng túi bao trái chuyên dụng dành cho xoài, bao trùm lấy trái xoài để bảo vệ trái không bị sâu bệnh tấn công. Kể từ đó cho đến lúc thu hoạch tầm 1 tháng đến 1 tháng 20 ngày thì trái xoài được cách ly hoàn toàn với thuốc BVTV.

Mời quý khách tham khảo thêm: https://www.youtube.com/watch?v=d3tZPQ_PdQU

Tại sao trái có màu xanh? trái lại có màu vàng? Túi bao xoài hiện tại có 2 loại chính một loại màu trắng sẽ cho ra màu trái xanh bình thường. Một loại túi màu vàng có 2 lớp, lớp đen bên trong nhiệm vụ cách lý trái khỏi tiếp xúc với anh sáng mặt trời, lớp ngoài màu vàng dùng tối ưu ánh sáng vàng sẽ cho ra quả màu vàng rất đẹp mắt. Tất cả các loại bao trái đều được kiểm nghiệm và phê duyệt của cơ quan quản lý nông nghiệp địa phương.

Mời quý khách tham khảo thêm: https://www.youtube.com/watch?v=idbFB68kXnQ

4. Quy trình xử lý sau thu hoạch: xoài Chú Chín được tuyển chọn khắt khe và áp dụng quy trình xử lý sau thu hoạch dựa trên công nghệ của Nhật Bản, nên cho quả xoài chất lượng và mẫu mã bắt mắt. 

2

Tham khảo:

Giá trị dinh dưỡng của Xoài :

Năng lượng                             Axit pantothenic ( Vitamin B-5)
Đường                                  Pyridoxine (Vitamin B-6)
Chất xơ                                 Thiamin (Vitamin B-1)
Đạm                                    Riboflavin (Vitamin B-2)
Chất béo                               Kali
Cholesterol                            Natri
Vitamin A                              Canxi
Vitamin C                              Sắt
Vitamin E                              Đồng
Vitamin K                              Magie
Folates (Axit Folic – Vitamin B-9)     Mangan
Niacin (Vitamin B-3)              Kẽm

Một hư hỏng thường gặp trên xoài

0f4b785e2887ccd99596

Các chứng nhận: